RESOURCES

PHILIPPINE BATAS

(Ang seksyon na ito ay under construction pa rin. Ito ay tampok ang mga napiling mga probisyon sa Family Code ng Pilipinas, ang Corporation Code ng Pilipinas, Philippine Laws Adoption, at mga desisyon ng Korte Suprema ng Pilipinas, kabilang ang mga artikulo at mga balita sa US Immigration Laws . Ang seksyon na ito ay inilaan upang maging isang makabuluhang pinagmulan o library ng batas ng Pilipinas sa online para sa mga karaniwang tao. Kaya, ito ay naglalaman ng maingat na napili at na-edit na mga probisyon ng Philippine batas at mga sipi o digest ng Philippine kaso o batas. Bilang kanyang unang tampok, ang mga sumusunod ay isang artikulo mula Atty. Susan V. Perez-De Borja at isang listahan ng mga mahalagang mga batas sa Family Law sa Pilipinas.)

US Immigration BATAS ni Susan V. Perez, Esq.

Cap Bilang para sa H1B Workers para sa FY2009

Pinoy na may pangarap ng mga nagtatrabaho sa Estados Unidos, ngunit hindi magkaroon ng mga kwalipikadong mga kamag-anak sa mga petisyon na file para sa mga ito o hindi maaaring maghintay para sa kanilang mga petitions ng pamilya ay dapat na malaman ng mga visa program H1-B.   Ang programang ito ay US employer upang umupa ng mga banyagang manggagawa upang maisagawa ang mga serbisyo sa isang specialty okupasyon.   Ang batas ay tumutukoy specialty trabaho bilang isa na nangangailangan ng "panteorya at praktikal na aplikasyon ng isang katawan ng mga highly specialized kaalaman sa larangan ng gawain ng tao ... at na nangangailangan ng kakayahan ng mga antas ng bachelor o mas mataas sa isang partikular na specialty, o ang katumbas nito, bilang isang minimum para sa entry sa trabaho sa Estados Unidos. "   Karaniwang H-1B o espesyalidad trabaho ang arkitekto, inhinyero, programmer computer, accountants, mga doktor at mga propesor sa kolehiyo.

Ang non-immigrant visa kategorya H-1B ay popular dahil sa kanyang mga pangunahing tampok na ito, na kwalipikasyon sa isang trabaho na karaniwang nangangailangan ng isang degree sa kolehiyo, matutugunan ng isang malaking bilang ng mga Pilipino.   Ang isang degree mula sa isang pinaniwalaan kolehiyo o unibersidad sa Pilipinas ay maging karapat-dapat kung ipinasiya na katumbas ng isang US degree.   Upang makuha ang US na degree pagkapareho, kailangan mo ang iyong pang-akademikong mga kredensyal at propesyonal na karanasan sa trabaho / nasuri ng isang accredited serbisyo evaluation sa US   Natanggap Aking mga kamakailang client na degree katumbas ng US Master sa accounting.   Nagtapos siya sa Ateneo de Naga at nagtrabaho bilang bookkeeper / financial analyst / auditor na may Land Bank para sa ilang taon.   Nakatagpo ako ng isang pares ng US employer na handang mag-isponsor ng kanyang.   Ito ay karaniwang gastos sa $ 250 sa makakuha kredensyal pagsusuri serbisyo.   Nagkaroon na ng isang tiyak na nag-aalok ng trabaho mula sa isang tagapag-empleyo US.   Paghahanap ng isa sa mga araw na ang mga matitigas na bahagi-alang ang kasalukuyang kalagayan ng ekonomiya.           

Ang kasalukuyang taunang cap sa kategoryang H-1B ay 65,000.   Ito ang bilang ng mga manggagawa na maaaring ibinigay ng isang H-1B visa sa taong ito.   Hindi lahat ng H-1B nonimmigrants ay napapailalim sa taunang cap.   H-1B nonimmigrants na ay nagtatrabaho sa pamamagitan ng mga institusyon ng mas mataas na edukasyon o mga kaugnay na o kaakibat nonprofit entity, pati na rin sa mga trabaho, sa pamamagitan ng isang di-nagtutubong organisasyon ng pananaliksik o ng isang organisasyon ng pananaliksik ng pamahalaan ay malaya mula sa mga cap.   Gayundin, ang mga dayuhang manggagawa na may degree o higit isang Master mula sa isang US-akademikong institusyon ay malaya mula sa mga cap.   Ang Batas ng 2004 sa Visa Repormang H-1B ginagawang magagamit 20,000 bagong H-1B visa para sa kanila.   Ang mga takdang-panahon pinahihintulutan ng isang cap-subject H-1B filing hindi mas maaga kaysa sa Abril 1, 2009, sa isang hiniling na petsa ng pagsisimula para sa H1-B petisyon hindi mas maaga kaysa sa Oktubre 1, 2009.

  Tinatanggap namin ang iyong feedback. or contact us at 001 619 819 -8648 to arrange for a telephone consultation. Kung mayroon kang anumang mga katanungan immigration, mangyaring huwag mag-maligayang pagdating sa email sa akin sa susan@law-usimmigration.com o makipag-ugnay sa amin sa 001 619 819 -8648 upang ayusin para sa isang konsultasyon sa telepono.

* Susan V. Perez, Esq.   ay isang lisensiyadong abogado sa California at Pilipinas. Karagdagang mga detalye at impormasyon ay maaaring makuha mula sa kanyang immigration website sa   http://www.law-usimmigration.com .

 

 

 

 


[I] 8 CFR § 214.2 (h) (4) (ii)

Kamakailang mga panukalang ON FAMILY LAW:

Dahil sa kanyang opisyal pagkakabisa noong Agosto 3, 1988, ang Family Code ng Pilipinas ay undergone ilang mga pagbabago at susog, tulad ng sumusunod:

1. Republic Act No. 9048- pagsusog Artikulo 376 adn 412 ng Civil Code pinapahintulutan ang administrative pagwawasto ng typographical at / o bilang pari error sa Civil Register o pagbabago ng pangalan o palayaw.

2. Republic Act No. 8972-hindi man ay kilala bilang ang Solo Magulang Act ng 2000, na nagbibigay ng ilang mga kinikilalang mga karapatan at privilleges na solo sa mga magulang at kanilang mga anak, tulad ng nababaluktot oras ng pagtatrabaho, may anak pang-edukasyon benepisyo, at medikal na tulong.

3. Republic Act 8552-o mas kilala bilang Batas ng Domestic Adoption, ay ang pinaka-komprehensibong rebisyon to date sa mga batas sa pag-aampon ng Pilipinas, kung saan delienates ang mahalagang rekisito para sa pag-aampon, ang pagpapalawak ng coverage nito, at pinuhin ang mga pamamaraan upang makakuha ng isang pag-aampon.

4. Republic Act No. 8043-o mas kilala bilang Inter-Country Adoption Act of 1995, ay nagbibigay ng para sa mga pamamaraan upang magpatibay ng mga bata sa Pilipinas.

5. Republic Act No. 8369-pagkilala ng lumalaking mag-ingay para sa mas maraming paraan na resolution ng mga kaso ng batas ng pamilya, ito ay nagbibigay ng para sa paglikha ng Family Court sa buong bansa.

6. Republic Act No. 8171-pagbibigay para sa taong nawalan ng Philippine citizenship sa pamamagitan ng kabanalan ng kasal sa mga dayuhan sa sariling bayan ng Filipinas.

7. Republic Act No. 8533-pagpapalawak ng mga karapatan na humingi ng kawalang-bisa ng void marriages sa ground ng psychological incapacity ilalim ng Art. 39 ng Family Code ng Pilipinas kahit na lampas sa orihinal na sampung taon prescriptive period sa ilalim ng orihinal na mga probisyon ng Family Code.

8. Republic Act No. 7192-o mas kilala bilang mga Babae sa Development at Nation Building Act-givng pantay na karapatan sa mga kababaihan sa lahat ng kontrata sitwasyon, sa pagpasok sa mga paaralang militar at iba pang kaanak karapatan at privilleges.One tanyag na katangian ay ang pagkilala sa pamamagitan ng batas sa karapatan ng mga tagapagtayo ng bahay o mga taong italaga ang buong oras sa pamamahala ng mga sambahayan upang kusang-loob na social welfare privilleges deductible mula sa suweldo ng uring asawa.

9. Republic Act No. 9255-na nagpapahintulot sa mga anak sa labas na gamitin ang apelyido ng kanilang ama.

10. Republic Act No. 9262-o mas kilala bilang Anti-Violence Against Women and Children Act of 2004, na nagbibigay ng kaluwagan para sa mga biktima ng pisikal, sekswal, sikolohikal, at pang-ekonomiyang pag-abuso.

11. Republic Act No. 9344-pagpapalaki sa edad na kriminal na pananagutan ng mga menor de edad, partikular na pagbibigay para sa exemption sa kriminal na pananagutan sa mga menor sa ibaba 15 taong gulang, at kondisyon kriminal na pananagutan sa mga menor de edad na nagkasala sa pagitan ng 15 at taong gulang, lamang kapag kumikilos sa pag-intindi.

Magbahagi