Kayamanan

Philippine BATAS

(Ang seksyon na ito ay kasalukuyang ginagawa pa rin. Ito ay nagtatampok ng napiling mga probisyon sa Family Code ng Pilipinas, ang Corporation Code ng Pilipinas, Philippine Batas Pag-ampon, at mga desisyon ng Kataas-taasang Hukuman ng Pilipinas, kabilang ang mga artikulo at mga balita sa US Immigration Batas . Ang seksyon na ito ay nilayon upang maging isang makabuluhang pinagmulan o library ng batas ng Pilipinas sa online para sa karaniwang tao. Kaya, ito ay naglalaman ng maingat na napili at na-edit na mga probisyon ng Philippine batas at mga sipi o digests ng Philippine kaso o batas. Tulad nito paunang tampok na ito, sumusunod ay isang artikulo mula Atty. Susan V. Perez-De Borja at isang listahan ng mga mahalagang legislations sa Family Law sa Pilipinas.)

US Immigration BATAS pamamagitan ng Susan V. Perez, Esq.

Cap Bilangin para sa H1B Manggagawa para sa FY2009

Pilipino na may mga pangarap ng mga nagtatrabaho sa Estados Unidos, ngunit walang mga kwalipikadong kamag-anak sa mga petisyon-file para sa mga ito o hindi ma maghintay para sa kanilang mga petisyon ng pamilya ay dapat magkaroon ng kamalayan ng visa programa H1-B.   Pinapayagan ka ng programang ito ng US employer na magpatupad ng mga banyagang manggagawa upang maisagawa ang mga serbisyo sa isang espesyalidad trabaho.   Batas ang tumutukoy espesyalidad trabaho bilang isa na nangangailangan ng "panteorya at praktikal na application ng isang katawan ng mataas na nagdadalubhasang kaalaman sa larangan ng gawaing pantao ... at na nangangailangan ng kakayahan ng degree na bachelor o mas mataas sa isang partikular na espesyalidad, o katumbas nito, bilang isang minimum na para sa pagpasok sa mga trabaho sa Estados Unidos. "   Karaniwang H-1B o espesyalidad trabaho isama ang mga arkitekto, inhinyero, programmer computer, accountant, mga doktor at mga propesor sa kolehiyo.

Ang nonimmigrant visa kategorya H-1B ay popular dahil ang mga pangunahing tampok na ito, kwalipikasyon sa isang trabaho na kadalasan ay nangangailangan ng isang kolehiyo degree, maaaring nakamit sa pamamagitan ng isang malaking bilang ng mga Pilipino.   Ang isang degree mula sa isang kinikilalang kolehiyo o unibersidad sa Pilipinas ay maging kwalipikado kung natukoy na maging katumbas ng isang US degree.   Upang makakuha ng US na degree pagkapareho, kailangan mo ang iyong mga pang-akademikong mga kredensyal at propesyonal na karanasan sa trabaho / nasuri ng kinikilalang serbisyo ng pagsusuri sa US   Natanggap Aking mga kamakailang client degree na pagkapareho isang US Master sa accounting.   Siya ay nagtapos mula sa Ateneo de Naga at nagtrabaho bilang tenedor de libro / pinansiyal na analyst / auditor na may Land Bank para sa ilang taon.   Nakatagpo ako ng isang pares ng mga US tagapag-empleyo na handang inaama kanya.   Ito normal na gastos ng $ 250 upang makuha kredensyal serbisyo pagsusuri.   May ay dapat na isang tiyak alok ng trabaho mula sa isang tagapag-empleyo sa US.   Paghahanap ng isa mga araw na ito ay ang mahirap na bahagi isinasaalang-alang ang kasalukuyang kalagayan ng ekonomiya.           

Ang kasalukuyang taunang hangganan sa kategorya H-1B ay 65,000.   Ito ang bilang ng mga manggagawa na maaaring ibinigay ng isang H-1B visa sa taong ito.   Hindi lahat ng H-1B nonimmigrants ay napapailalim sa taunang ito cap.   H-1B nonimmigrants na ay nagtatrabaho sa mga institusyon ng mas mataas na edukasyon o isang kaugnay o mga kaakibat na di-nagtutubong entidad, pati na rin ang mga trabaho, sa pamamagitan ng isang di-nagtutubong organisasyon ng pananaliksik o isang organisasyon ng pananaliksik ng pamahalaan ay exempt mula sa cap.   Gayundin, dayuhang manggagawa na may degree na o mas mataas Master mula sa isang US pang-akademikong institusyon ay exempt mula sa cap.   Ang Batas ng 2004 sa Repormang Visa H-1B ginagawang magagamit 20,000 bagong H-1B visa para sa kanila.   Ang mga timeline pinahihintulutan ng isang cap-paksa H-1B pag-file ng hindi mas maaga kaysa sa 1 Abril 2009, may hiniling na petsa ng pagsisimula para sa H1-B petisyon walang mas maaga kaysa Oktubre 1, 2009.

  Tinatanggap namin ang iyong puna. or contact us at 001 619 819 -8648 to arrange for a telephone consultation. Kung mayroon kang anumang mga katanungan imigrasyon, mangyaring huwag mag-maligayang pagdating sa-email sa akin sa susan@law-usimmigration.com o makipag-ugnay sa amin sa 001 619 819 -8648 upang makipag-ayos sa isang konsultasyon sa telepono.

* Susan V. Perez, Esq.   ay isang lisensiyadong abogado sa California at Pilipinas. Karagdagang mga detalye at impormasyon ay maaaring makuha mula sa kanyang immigration website sa   http://www.law-usimmigration.com .

 

 

 

 


[I] 8 CFR § 214.2 (h) (4) (ii)

Kamakailang LEGISLATIONS SA FAMILY BATAS:

Dahil nito opisyal na effectivity sa 3 Agosto 1988, ang Family Code ng Pilipinas ay undergone ilang mga pagbabago at susog, tulad ng sumusunod:

1. Republic Act No. 9048- pagsusog sa Artikulo 376 adn 412 ng Civil Code na nagpapahintulot sa administratibong pagwawasto ng typographical at / o bilang pari error sa mga Civil Magrehistro o pagbabago ng pangalan o palayaw.

2. Republic Act No. 8972-kung hindi man ay kilala bilang ang Solo magulang Act ng 2000, na nagbibigay sa ilang mga kinikilalang mga karapatan at privilleges sa solo mga magulang at kanilang mga anak, tulad ng kakayahang umangkop oras ng pagtatrabaho, leave ng magulang, pang-edukasyon mga benepisyo, at medikal na tulong.

3. Republic Act 8552-kung hindi man ay kilala bilang Batas ng Domestic Pag-ampon, ay ang pinaka-komprehensibong rebisyon hanggang sa ngayon ng mga batas sa pag-aampon ng Pilipinas, na delienates ang pangalan ng tao o bagay requisites para sa pag-aampon, pagpapalawig ng coverage nito, at pagpipino ng mga pamamaraan upang makakuha ng pag-aampon.

4. Republic Act No. 8043-kung hindi man ay kilala bilang ang Inter-Country Pag-ampon Batas ng 1995, ay nagbibigay ng para sa mga pamamaraan upang magpatibay ng mga bata sa Pilipinas.

5. Republic Act No. 8369-pagkilala ng lumalaking mag-ingay para sa higit pang kapaki-pakinabang na resolution ng mga kaso ng batas ng pamilya, nagbibigay ito para sa paglikha ng Pamilya Tenis sa buong bansa.

6. Republic Act No. 8171-pagbibigay para sa mga taong nawalan ng Philippine citizenship sa pamamagitan ng kabutihan ng kasal sa dayuhan pagpapabalik sa sariling bayan ng Filipinas.

7. Republic Act No. 8533-pagpapalawak ng karapatang humanap ng kawalang-bisa ng void marriages sa ground ng sikolohikal na pinsala sa katawan sa ilalim ng Art. 39 ng Family Code ng Pilipinas kahit na lampas sa orihinal na sampung taon prescriptive period sa ilalim ng orihinal na mga probisyon ng Family Code.

8. Republic Act No. 7192-kung hindi man ay kilala bilang Kababaihan sa Development at Nation Building Act-givng pantay na karapatan sa mga kababaihan sa lahat ng kontraktwal na mga sitwasyon, admission sa paaralan militar at iba pang mga kamag-anakan karapatan at privilleges.One kapansin-pansing tampok ay ang pagkilala ng batas ng karapatan ng mga tagapagtayo bahay o mga taong mag-ukol full time sa pamamahala ng sambahayan upang kusang-loob kapakanang panlipunan privilleges deductible mula sa suweldo ng pagtatrabaho asawa.

9. Republic Act No. 9255-na nagpapahintulot sa mga bata sa labas na gamitin ang apelyido ng kanilang ama.

10. Republic Act No. 9262-kung hindi man ay kilala bilang Anti-Violence Against Women at mga bata Batas ng 2004, na nagbibigay lunas para sa mga biktima ng pisikal, sekswal, sikolohikal, at pang-ekonomiyang pag-abuso.

11. Republic Act No. 9344 pagtaas sa edad na kriminal na pananagutan ng mga menor de edad, partikular na nagbibigay ng exemption para sa kriminal na pananagutan sa mga menor de edad sa ibaba 15 taong gulang, at kondisyong kriminal na pananagutan sa maliit na nagkasala sa pagitan ng 15 at taong gulang, lamang kapag kumikilos sa pag-intindi.

Magbahagi